Movie online หนังออนไลน์ใหม่ สร้างจากนิยายจีนยอดฮิต ตอนที่ 8

Movie online หลังจากที่ลูกพี่เซียวนัดพวกของตัวเองให้ประลองกับพวกเด็กหอ 7 โดยที่ครั้งแรกเขาเพื่อนของเขาเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ให้กับหวังเซิ่ง ส่วนคนที่ 2 ก็แพ้ให้กับถังซาน ทำให้เขาลงมือประลองด้วยตนเองกับถังซาน  ซึ่งส่วนใหญ่สามารถที่จะเข้าชมได้เต็มเรื่อง เเละด้วยระบบภาพ ที่ FULL HD  ดูฆนังอออนไลน์ได้ที่ dufreemovie.com เว็บหนังคุณภาพ ค่ายดังของเมืองไทย ที่ไม่มีค่ายไหนล้มได้อย่างเเน่นอน สามารถเข้ารับชมเรื่องนี้ตอนที่ 8 -10 ได้กันเลยครับ 

หลังจากที่คนของฝ่ายลูกพี่เซียวแพ้ไป 2 คนเขาจึงลงมาแข่งเองเขาแนะนำตัวเองว่าชื่อเซียวเฉินอวี๋ นักเรียนชั้นปี 6 วิญญาณยุทธ์หมาป่า วิญญาจารย์ศึก หนึ่งวงแหวนวิญญาณระดับ 11 ซึ่งวงแหวนรอบตัวเขานั้นเป็นสีขาว ส่วนถังซานก็แนะนำตัวว่าชื่อถังซาน นักเรียนทุนชั้นที่ 1 วิญญาณยุทธ์หญ้าเงินคราม (วิญญาจารย์อาวุธระดับ 11) วิญญาจารย์อาวุธ หนึ่งวงแหวนวิญญาณระดับ 11 แล้วก็ได้แสดงวงแหวนวิญญาณร้อยปี

ลูกพี่เซียวสงสัยว่าถังซานมีภูมิหลังยังไง วงแหวนวิญญาณวงแรก ก็เป้นวงแหวนวิญญาณร้อยปี เขานั้นเป้นเด็กของใคร และเข็มขัดทีใส่ดูเหมือนไม่ใช่ของที่นักเรียนทุนจะมีปัญญาหาได้แน่ เมื่อเริ่มการต่อสู้เขาก็ใช้หัตถ์หยกนิลตั้งรับการประทะ และต่อยเข้าไปที่ท้องของอีกฝ่าย จากนั้นก็ใช้หญ้าเงินครมพันธนาการ จกอีกฝ่ายไม่สามารถต่อสู้ได้และแพ้ไปในที่สุด เพราะว่าลูกพี่เซียวนั้นเอ่ยปากบอกยอมแพ้ เขาตกลงนับเสียวอู่เป็นลูกพี่ เสียวอู่เข้าไปแนะนำตัวเองกับพวกของลูกพี่เซียว ว่าเธอนั้นชื่อเสียวอู่ นักเรียนทุนชั้นปี 1 วิญญาณยุทธ์กระต่าย วิญญาณจารย์ศึกระดับ 12 ลูกพี่เซียวบอกว่าจากนี้ไปเธอคือลูกพี่ใหญ่ในโรงเรียนนั่วติงและเรียกให้ทุกคนมาคารวะเธอ เธอมีพลีงวิญญาณสมบูรณ์แต่กำเนิดเหมือนกับถังซาน

ตอนนี้ถังซานก็แก้ปัญหาการฝึกวิชาเสวียนเทียนได้แล้ว วงแหวนวิญญาณก็มีแล้ว อาจารย์เคยบอกว่า ในโลกนี้มีสำนักอยู่มากมาย ไม่รู้ว่าในอนาคตจะมีโอกาศได้สร้างสำนักใหม่ ขึ้นมาในโลกนี้บ้างหรือไม่ และเขาก็เดินมาถึงสำนักวิญญาณยุทธ์ เพื่อมาสอบวัดระดับวิญญาณยุทย์ เมื่อเข้ามาด้านในก็พบกับซูอวิ๋นเทา เจอก่อนมาเข้าโรงเรียนนั่วติง เขาคือผู้ปลุกวิญญาณยุทธ์ของถังซาน เขาบอกกับถังซานว่า ท่านมหาวิญญาจารย์หม่าซิวนั่ว จะพาไปสดสอบระดับวิญญาณยุทธ์ ปู่หม่าซิวนั่วพามาที่สำนักวิญญาณยุทธ์ระดับต่ำสุด หรือเรียกว่า สำนักวิญญาณยุทธ์ย่อย สูงกว่าสาขาย่อยคือ สำนักวิญญาณยุทธ์บุตร สูงขึ้นอีกก็คือสำนักวิญญาณยุทธ์หลัก

ต้องเป็นเมืองใหญ่ ถึงจะมีสำนักวิญญาณยุทธ์หลัก แต่ในเมืองหลักของทั้ง 2 จักรวรรดิ เป็นที่ตั้งของ สำนักวิญญาณยุทธ์ศักดิ์สิทธิ์ระดับ 4 ระดับ 5 คือ หอสังฆราช ที่นั่นคือสถานที่ที่สูงส่งที่สุดของสำนักวิญญาณยุทธ์ สูงกว่าหอสังฆราชยังมีหอบูชาพรหมยุทธ์ในตำนาน แต่ที่นั่นมีเพียงวิญญาณจารย์ที่ก้าวถึงระดับ พรหมยุทธ์แล้วเท่านั้น ถึงจะมีคุณสมบัติเข้าไปได้ เป็นที่ๆ วิญญาจารย์ทุกคนฝันถึง เมื่อปู่หม่าซิวนั่งอธิบายเรื่องต่างๆ จบก็เริ่มทำการทดสอบ

เพราะว่ามีวงแหวนวิญญาณร้อยปี หญ้าเงินคราม ของถังซานถึงได้ดูแตกต่างจากหญ้าเงินครามทั่วๆ ไป และก็ให้ถังซานถ่ายทอดพลังวิญญาณให้ดู ว่าจะอยู่ในระดับไหน ตามทฤษฎีน่าจะอยู่ระดับ 10 แต่ปรากฏว่าพลังวิญญาณ ของถังซานอยู่ในระดับ 13 เป็นเพราะได้วงแหวนจากอรสพิษม่านถัวหลัว เขาสงสัยว่าทำไมวิญญาณยุทธ์สายพืช ถึงมีถึงมีวงแหวนวิญญาณสายสัตว์ได้ ถังซานก็เลยอธิบายทฤษฎีวิญญาณยุทธ์จำลอง ของอาจารย์ใหญ่ให้ฟัง ซึ่งปู่หม่าซิวนั่วก็รู้จัก เพราะคือคนที่เคยตีพิมพ์หัวข้อ หัวใจหลักความสามารถในการแข่งขัน 10 ประการ

แต่ต่อมาก็ถูกสำนักวิญญาณยุทธ์ลบชื่ออก ปู่หม่าซิวนั่วชวนเขาเข้าร่วมกับสำนักวิญญาณยุทธ์ การเข้าร่วมสำนักวิญญาณยุทธ์ คือการเป็นวิญญาจารย์ของสำนักวิญญาณยุทธ์โดยเฉพาะ การฝึกของวิญญาจารย์จะมีโรงเรียนที่เปิดสอน วิชาฉพาะของสำนักวิญญาณยุทธ์มาสอนโดยตรง แต่เพราะว่า ถังซานเข้าเรียนที่โรงเรียนนั่วติงแล้ว เกรงว่าจะไม่ได้ และอาจารย์ใหญ่ก็คงไม่เป็นด้วย ที่จะให้เข้ามาร่วมกับสำนักวิญญาณยุทธ์ ซู่อวิ๋นเทาควรจะพาถังซานมาที่ สำนักวิญญาณยุทธ์โดยตรง แต่ถังซานก็บอกว่าอย่างไปโทษเขาเลย ถ้ามาที่สำนักวิญญาณยุทธ์บางที ก็อาจไม่ได้วงแหวนวิญญาณที่ดีขนาดนี้ ปู่หม่าซิวนั่วก็กล่าวต้อนรับถังซาน เข้ามาเป็นสมาชิกของ สมาชิกระดับวิญญาจารย์ ตั้งแต่นี้เป็นต้นไป

Movie online  ตำนานจอมยุทธ์ภูตถังซาน ตอนที่ 9-10 

Movie online

Movie online  ถังซานคือวิญญาจารย์ผู้ทรงเกียรติ แห่งจักรวรรดิเทียนโต่ว จากนั้นถังซานก็เดินในเมืองไปเจอช่างตีเหล็กกลุ่มหนึ่ง จึงขอเข้ามาเป็นเด็กฝึกงานของร้านนี้ ตอนแรกไม่มีใครเชื่อว่าเขาจะตีเหล็กได้ เขาพยามบอกว่า พ่อเป็นช่างตีเหล็กของหมู่บ้าน ได้เรียนรู้การหลอมโลหะกับพ่อตั้งแต่เด็ก จนได้แสดงฝีมือให้ทุกคนเห็น พ่อสอนเขามาว่าคนเรามีหัวใจ 3 ดวง กล้ามเนื้อที่ขาทั้ง 2 ข้างของคนเราก็คือ หัวใจดวงที่ 2 และ 3 ถ้าอยากแสดงพละกำลังของตัวเองออกมาทั้งหมด

ก็ต้องใช้กัวใจทั่ง 3 ดวงหมุนเวียนร่วมกัน ตอนออกแรงไม่ใช่แค่เอว แต่เป็นหัวใจ 3 ดวงต่างกาหที่เป็นจุดกำเนิดของแรง ออกแรงจากหัวใจ ใช่เอวเป็นแกนกลาง แล้วตีลงไปที่เหล็กร้อนๆ เพราะพ่อเขามีพลังมาก เวลาตีเหล็กแต่ละทีสิ่งยองรอบๆ จะเกิดการสั่นสะเทือนตามไปด้วย ซึ่งถังซานก็ได้ทำถูกต้องตามที่พ่อสอนทั้งหมด พ่อยังสอนว่าคนเราใช้กล้ามเนื้อน่องมากที่สุด น่องเป็นแหล่งกำเนินของแรงทั้งหมด ใช้แรงจากน่องได้ถูกวิธี ก็จะช่วยเพิ่มพละกำลังของตัวเองได้อีกเยอะ ถ้าอยากทำได้เหมือนระดับที่เขาทำ ถังซานต้องฝึกจนชำนาญเท่านั้น

เวลาหลอมโลหะต้องมีสมาธิเป็นตัวควบคุม นี่คือกุญแจสำคัญแล้วต่อไป ก็ต้องฝึกด้วยตัวเองอย่าเพิ่มกำลัง หรือความเร็วแบบไม่ลืมหูลืมตา และความแม่นยำก็สำคัญเช่นกัน ต้องรู้ว่าค้อนที่ตัวเองทุบลงไปนั้น จะอยู่ตรงตำแหน่งไหน ถังซานจึงได้ใช้วิธีทั้งหมดที่พ่อสอนมา แสดงฝีมือให้ทุกคนได้เห็นจนต้องอึ้งไปตามๆ กันเลยที่เดียว โดยที่ตอนถังซานตีเหล็กก็เกิดพลังรอบๆ บริเวณ ทำให้สิ่งของสะเทือนไปมาเหมือนที่พ่อทำให้เขาดู ช่างตีเหล็กคนหนึ่งคิดว่านี่คือ นี่เป็นวิถีค้อนวายุสะบั้นปั่นป่วน ทักษะการตีเหล็กต่อเนื่องที่แข็งแกร่งที่สุด ถังซานถามเพราะไม่เข้าใจว่า วิถีค้อนวายุสะบั้นปั่นป่วน คืออะไร ช่างตีเหล็กก็บอกว่า

คือวิธีการหนึ่งในการตีเหล็กอย่างต่อเนื่อง การยืมพลังเพื่อใช้พลัง สามารถแสดงพละกำลังของ ช่างตีเหล็กอยางพวกเขา ออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด ว่ากันว่า คนที่เก่งกาจที่สุดจะสามารถตีติดต่อกันได้ 80 ครั้ง และสามารถทำเหล็กทั้งชิ้นออกมาในแบบที่ตัวเองอยากได้ วิถีค้อนวายุสะบั้นปั่นป่วน เป็นทักษะการตีเหล็กที่ช่วยขจัดสิ่งปนเปื้อนที่แข็งแกร่งที่สุด และเขาก็คิดว่ามันหายสาบสูญไปนานแล้ว

หนึ่งปีต่อมา ถังซานกับเสียวอู่กำลังเดินทางไปที่บ้านของถังซาน เขาเล่าว่าพ่อตัวเองนั้นอารมณ์ไม่ค่อยดีด้วย เมื่อเดินทางกลับมาถึงบ้าน ก็เจอเข้ากับปู่เจียเค่อ เขาถามถังซานว่าทำไมกลับมาเอง เดิมทีเขาอยากจะไปรับถังซานพร้อมกับพ่อของถังซาน แต่พ่อก็ได้ทิ้งจดหมายไว้ ใจความว่า ถ้าเห็นจดหมายนี้ ไม่ต้องตามหาพ่อ เพราะว่าจะไม่ทีทางหาเจอแน่นอน ลูกเหยี่ยวต้องหัดกางปีกด้วยตนเอง ถึงจะสามารถบินได้สูงเร็วยิ่งขึ้น พ่อเป็นคนไม่เอาไหน ช่วยอะไรถังซานไม่ได้ ทางของตัวเองก็ต้องให้ถังซานเลือกเอง พ่อต้องกลับไปเอาของที่ควรจะเป็นของๆ พ่อกลับคืนมา ไม่ต้องเป็นห่วงพ่อ

ต้องมีซักวันที่เรา 2 พ่อลูกได้พบหน้ากันอีกครั้ง นิสัยของถังซานได้ความละเอียดอ่อนจากแม่มาเยอะ เชื่อว่าถังซานจะเป็นความภาคถูมิใจของแม่ได้ ถ้าเกิดวันหนึ่งที่รู้สึกว่าการเป็น วิญญาจารย์มันไม่ดีแล้ว ให้กลับมาที่หมู่บ้านเซิ่งหุน มาเป็นช่างตีเหล็กเหมือนพ่อ ไม่ต้องคิดถึง (ลงชื่อ) ถังเฮ่า เมื่ออ่านจบถังซานก็ซึมไปเลย

ทางด้านอาจารย์ใหญ่ที่กำลังนั่งอ่านหนังสือในห้องตนเอง ก็มีชายคนหนึ่งเข้ามาหา ชายคนนั้นบอกว่า เราทั้ง 2 น่าจะไม่ได้เจอกันราว 20 ปีได้ ตอนนี้อาจารย์ใหญ่น่าจะดูไม่ออกว่าเขาเป็นใคร ชายคนนั้นจึงเปิดผ้าคลุมออกให้ดูหน้าตนเอง เขาก็คือถังเฮ่า พ่อของถังซานนั่นเอง อาจารย์ใหญ่ตกใจและถามว่า ใช่เฮ่าเทียนมั้ย ถังเฮ่าก็บอกว่าอย่าเรียกชื่อในอดีตอีกเลย และดูเหมือนเขาจะเดาเอาไว้ไม่ผิด ที่คิดว่าคือพ่อของถังซาน เลยถามออกไปว่าถังซานกลับบ้านไปแล้ว ทำไมมาอยู่ที่นี่ ถังเฮ่าตอบว่าก็เพราะถังซานกลับบ้าน

เขาเลยมาอยู่ที่นี่ เชารู้ว่าอาจารย์ใหญ่รับถังซานเป็นศิษย์ ควรจะมาพบให้เร็วกว่านี้ สิ่งเดียวที่เป็นห่วงก็มีแค่ถังซาน ดังนั้น Movie online เขาหวังจะฝากฝีงถังซานไว้กับอาจารย์ใหญ่ แล้วเขาก็ไม่ได้จะไปไหนแค่จะกลับมาเท่านั้น มีบางเรื่องที่จำเป็นต้องไปทำ เป็นศิษย์ของอาขารย์ใหญ่ก็น่าจะดูแลได้เป็นอย่างดี มาอยู่กับเขาถังซานคงไม่มีความสุข ชีวิตของถังซานให้ถังซานเป็นคนเลือกเอง แม้ว่าจะเลือกเดินบนทางที่ไม่ธรรมดา แต่ถังเฮ่าก็เชื่อในตัวถังซาน

อาจารย์ใหญ่บอก แม้ไม่รู้เกิดอะไรขึ้นมาบ้าง แต่ดูออกว่าถังซานผูกพันกับถังเฮ่ามาก ไม่คิดว่าการจากไปแบบนี้ จะโหดร้ายเกินไปหน่อยมั้ย แต่ถังเฮ่าอ่าก็บอกว่า อยู่กับเขาต่างหากถึงจะเรียกว่าโหดร้าย สิ่งที่เขาอยากพูดกับอาจารย์ใหญ่ก็พูดไปหมดแล้ว ก่อนจะเดินเปิดประตูออกไปยังทิ้งท้ายว่า ไม่ว่าเมื่อไร่ก็ตาม จงอย่างลืมว่าถังซานคือลูกชายของเขา แล้วก็โยนตราสัญลักษณ์ของสำนักวิญญาณยุทธ์ให้อาจารย์ใหญ่

Movie online  ทางด้านถังซานก็มานั่งอยู่หน้าบ้านตัวเอง โดยมีเสียวอู่นั่งอยู่เป็นเพื่อน เขามีพ่อเป็นญาติคนเดียว ไม่มีพ่อก็เหมือนไม่มีครอบครัวอีกแล้ว เสียวอู่เสทอตัวเองเป็นพี่สาวของถังซานทั้งที่อายุน้อยกว่า แต่ถ้ายอมเป็นน้องสาวถังซานก็ไม่ติดขัดอะไร แต่นางก็ไม่ยอมทำเขินทำเล่นตัวมามาอยู่ได้ …… เรื่องราวตอนที่ 11-12 จะเป็นอย่างไร รออ่านสปอยต่อได้ที่ temp-air.com มีการอัพเดททุกสัปดาห์เเน่นอนครับ 

 

บทความเเนะนำวันนี้